Những điều cấm kỵ này là gì khi lái xe ô tô - Vận Tải Xanh

Danh mục

Dịch vụ

Những điều cấm kỵ này là gì khi lái xe ô tô
Nhung dieu cam ky nay la gi khi lai xe o to
Kiến thức

Những điều cấm kỵ này là gì khi lái xe ô tô

Phụ nữ khi điều khiển xe ô tô thường có những hành động như ngắm vuốt, đi giày cao gót. Về phần anh em, họ thường xuyên hút thuốc, uống rượu khi lái xe ô tô, đây là những nguyên nhân khá thường xuyên gây ra tai nạn giao thông.

Vì hệ thống giao thông ngày nay khá phức tạp, chỉ một phút bất cẩn hoặc mất tập trung của người lái xe sẽ gây ra tai nạn với hậu quả khó lường. Dưới đây là những vấn đề kiêng kỵ và nên làm để hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

1. Không hút thuốc khi lái xe

Khi bạn hút thuốc trong xe, điều tự nhiên là bạn nên mở cửa sổ xe. Khi đó, gió sẽ thổi, thổi tàn thuốc vào mắt, chưa kể than hồng rơi xuống có thể gây cháy do đồ đạc trong xe rất dễ bắt lửa.

2. Không thò đầu ra cửa xe khạc nhổ khi đang lái xe

Dù bị cảm, ho cũng không được thò đầu ra cửa xe khạc nhổ trừ khi bất cẩn khi thò đầu ra ngoài với người khác. xe đang tới rất nguy hiểm cho bạn. Ngoài ra, khi bạn đưa đầu ra ngoài sẽ gây ra các chuyển động đánh lái do tay lái bị xê dịch sẽ gây nguy hiểm cho tai của người lái xe phía sau.

3. Không ăn uống khi đang điều khiển xe

Vì khi ăn uống, cử động ngửa cổ uống nước sẽ làm cho tầm nhìn bị che khuất. Do đó, bạn cần dừng xe và ăn uống.

4. Không gọi điện thoại khi đang lái

Những điều cấm kỵ này là gì khi lái xe ô tô

Nguy hiểm nhất là khi bạn chú ý đến điện thoại có tin nhắn hay cuộc gọi sẽ khiến bạn mất tập trung, suy nghĩ lung tung và sẽ chỉ có một tay lái sáng đèn ghi đông sẽ khiến người điều khiển phương tiện bất ngờ và kinh ngạc khi gặp những tình huống bất ngờ.

5. Không nghe nhạc hoặc hát khi lái xe

Khi bạn vừa nghe nhạc, vừa cắm tai nghe và hát lời bài hát, bạn chỉ tập trung vào nó mà bỏ bê việc lái xe. Tôi không nghe thấy tiếng còi xe khác nên rất nguy hiểm khi đang điều khiển xe ô tô.

6. Không nhìn biển quảng cáo khi lái xe

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra gần 40% các vụ tai nạn, người lái xe thường quan sát và mất tập trung khi nhìn biển quảng cáo trên đường với những cảnh đẹp, ảnh phụ nữ… Sẽ làm cho đôi tay lái mất đi sự thông thường và tai nạn luôn có thể xảy ra.

7. Không nên vừa ngắm vuốt vừa lái xe ô tô

Những hành động khiến bạn mất tập trung, chủ yếu những điều kiêng kỵ này chủ yếu là nữ giới. Họ thường nhìn chằm chằm vào móng vuốt của mình hoặc thậm chí tô son khi lái xe cho đến khi va chạm đã quá muộn.

8. Không đi giày cao gót, dép lê khi lái xe ô tô

Những điều cấm kỵ này là gì khi lái xe ô tô

Những điều này sẽ khiến bạn khó đạp ga, đạp phanh, giữ côn… nếu không cẩn thận, chân ga sẽ bị trượt tắt bàn phanh khi có sự cố cần xử lý gấp.

9. Không đọc sách khi đang lái xe ô tô

Đọc sách báo trên xe hoặc xem TV sẽ khiến bạn mất tập trung và lái xe rất nguy hiểm.

Trên đây là 09 điều cấm kỵ mà bạn không nên làm hoặc hạn chế tối đa những điều này vì sự an toàn của chính mình và người khác.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon