Bí quyết phòng thân của tài xế xe tải - Vận Tải Xanh

Chuyên mục

Dịch vụ

Bí quyết phòng thân của tài xế xe tải
20 dieu goi dau giuong danh cho tai xe moi vao nghe 2
Kiến thức

Bí quyết phòng thân của tài xế xe tải

Đặc thù của nghề vận tải đường bộ là phải chạy xe liên tục trên những quãng đường dài. Vì vậy, trước mỗi chuyến đi, nhiều tài xế xe tải tự bảo vệ mình bằng những bí quyết riêng để đảm bảo an toàn cho mình và của những người tham gia giao thông khác.

Bí quyết phòng thân của tài xế xe tải

Vận tải đường bộ là loại hình vận tải có mạng lưới giao thông phát triển và đóng góp nhiều vào sự tăng trưởng sản lượng vận chuyển hàng hóa hàng năm của đất nước. Trong đó, xe tải là phương tiện vận tải được đầu tư nhiều nhất trong ngành. Xe tải chạy trên đường và nhiều phương tiện giao thông khác đã trở thành hình ảnh quen thuộc, nhưng việc đi lại thường xuyên, làm bạn với phương tiện, bãi đậu xe hay giao thông khó khăn… khiến người điều khiển phương tiện gặp nhiều khó khăn. nhiều hiểm họa về an toàn đường bộ

Khó khăn khi lái xe tải

Chuyên môn của tài xế xe tải là lái xe đường dài liên tục. Đó là một thách thức đòi hỏi người lái xe phải chuẩn bị tâm lý để đối phó với những lo lắng thường trực trên đường như căng thẳng, mệt mỏi, thiếu điều kiện vệ sinh, ăn uống, ngủ nghỉ, v.v. Đường dài mệt mỏi như ấm trà, nước tăng lực, võng xếp để bạn có thể thức dậy ở bất cứ đâu hoặc ghi nhớ những điểm dừng chân quen thuộc để tận hưởng sự nghỉ ngơi, tắm rửa.

Bí quyết phòng thân của tài xế xe tải

Sinh ra tại Quảng Ngãi, anh Hồ Phụng Hoàng, người đã 10 năm chạy xe Bắc Nam cho biết: “Hàng anh giao là trái cây, từ các địa phương trong nam đến các tỉnh trong cả nước. Vì hàng hóa cũng khó bảo quản nên thường dừng lại nghỉ mà phải hoạt động liên tục mới kịp thị trường. Nếu quá mệt, hãy thay đổi kỹ năng và thay phiên nhau nghỉ ngơi. ”

Ngoài khó khăn về thể lực, những người lái xe tải còn có nhiều lo lắng về tình trạng giao thông đông đúc hiện nay trên nhiều tuyến đường. Việc lưu thông ngang nhiên của các phương tiện cũng gây khó khăn ít nhiều cho công việc của các tài xế và không thể phủ nhận việc nhiều người ví xế hộp là “quái vật của xa lộ”.

Anh Đoàn Thái Thuận (ngụ TP.HCM) đóng tại ga Sài Gòn cho biết “Người điều khiển phương tiện nên chủ động để bảo vệ mình và những người đi đường khác. Nó cũng đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao của người lái xe, bởi đằng sau tôi còn có vợ con và gia đình.

Đặc biệt, các tài xế còn e ngại hơn với những tài xế giao hàng đêm vì họ mệt mỏi, dễ ngủ gật, tầm nhìn hạn chế,… là một trong những nhược điểm của tài xế xe tải đường dài. Hay chạy xe ban đêm, anh Hoàng Văn Cư (quận 12) chia sẻ, bí quyết mà anh thường chạy xe đêm là chạy theo vạch sơn, chú ý đèn tín hiệu giao thông, đèn phản quang, dải phân cách hoặc đèn phản quang mắc kẹt phía sau xe phía trước mà tăng tốc độ, như một cách để bảo vệ sự an toàn của bạn và sự an toàn của những người khác.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon