Mô tả công việc lái xe tải – Việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao

Chuyên mục

Dịch vụ

Mô tả công việc lái xe tải – Việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao
Mo ta cong viec lai xe tai
Kiến thức

Mô tả công việc lái xe tải – Việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao

Lái xe tải là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất hiện nay. Tuy nhiên tùy vào từng công ty cũng như đặc thù của vị trí mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những tiêu chí tuyển dụng khác nhau. Vì vậy để có thể tìm kiếm được công việc phù hợp nhất ứng viên phải nắm rõ mô tả công việc tài xế xe tải trên các tin tuyển dụng.

Mô tả công việc lái xe tải – Việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao

Mô tả công việc lái xe tải bao gồm những gì?

Trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng đặc biệt là xu thế mở cửa và hội nhập như hiện nay nhu cầu vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa giữa các tỉnh hay các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cơ sở cũng ngày càng tăng. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng nguồn lực lao động lái xe tải ở các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh là rất cần thiết.

Lái xe tải sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc di chuyển hàng hóa từ hoạt động sản xuất đến các khu vực mong muốn, có thể chạy trên quãng đường dài hoặc ngắn, tùy theo mục đích và nhu cầu. Công việc này khá gian nan và thường chỉ dành cho lao động nam. Để hiểu rõ hơn tài xế xe tải làm những việc gì, mời các bạn cập nhật thông tin dưới đây!

Mô tả công việc lái xe tải bao gồm những gì?

  • Nhiệm vụ chính của tài xế xe tải là nhận hàng tại nơi sản xuất, kho bãi, kiểm tra kỹ lưỡng số lượng, chất lượng hàng hóa theo nhu cầu trước khi đưa hàng đến địa điểm của khách hàng.
  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống vận hành của xe trước khi khởi hành để đảm bảo xe đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết.
  • Nhận lệnh vận chuyển hàng hóa, nhận hàng do tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thực hiện.
  • Đưa hàng hóa lên xe hỗ trợ bộ phận bốc vác để đảm bảo chuẩn theo tiến độ công việc được giao cũng như sắp xếp sản phẩm ngăn nắp, trật tự, hiểu rõ vị trí của sản phẩm để có thể xuống trả khách nhanh nhất.
  • Người lái xe tải thường di chuyển trên quãng đường dài với khối lượng hàng hóa lớn nên luôn phải hết sức cẩn thận. Kiểm tra sản phẩm thường xuyên để đảm bảo số lượng và chất lượng như ban đầu, không bị hư hỏng, vỡ, bầm dập …

Mô tả công việc lái xe tải – Việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao

Tài xế xe tải thường phải làm rất nhiều công việc mệt nhọc

  • Họ thường xuyên cập nhật thông tin hàng hóa vào sổ sách hệ thống quản lý hàng ngày để đảm bảo bộ phận quản lý có thể nắm được và kiểm soát được tình hình việc làm của nhân viên và giải quyết nhanh chóng các vấn đề gặp phải trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
  • Cần phối hợp với bộ phận sửa chữa bảo dưỡng xe tải kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận của xe để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt, không bị hỏng hóc trong quá trình làm việc.
  • Báo cáo tình hình công việc hàng ngày cho bộ phận quản lý để họ ghi lại và phân bổ thêm nhiệm vụ công việc cho ngày hôm sau.
  • Thực hiện một số chức năng liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng cũng như giám sát liên quan đến vận chuyển hàng hóa.

Một nhân viên lái xe tải cần có những kĩ năng gì?

Lái xe tải là một công việc không có tay nghề cao nên theo nhiều người, không yêu cầu về kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Là một công việc khá khó khăn và đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau vì tính chất công việc còn liên quan đến sự an toàn và tính mạng của con người. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng thường đặt ra những yêu cầu khắt khe cần thiết để đảm bảo rằng họ có thể hoàn thành tốt công việc như sau: ở đây thường sẽ là bằng lái xe hạng B2, C hoặc E.

Tuổi cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà người lái xe cần .Nhà tuyển dụng quan tâm khi tuyển dụng tài xế xe tải. Thông thường họ sẽ ưu tiên những người trong độ tuổi từ 25 đến 40 đảm bảo về sức khỏe kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn thành thục trong nghề.

Cần có kinh nghiệm buôn bán ưu tiên các bạn từ 2-3 tuổi trở lên để các bạn bình tĩnh xử lý sự cố nhanh chóng đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như của mình.

Với khả năng phát hiện và sửa chữa các lỗi hỏng hóc mà xe tải có thể gặp phải do đó một số công ty cũng ưu tiên tuyển dụng các ứng viên có kiến ​​thức về cơ khí.

Là người cần cù, chịu khó và luôn cẩn thận trong từng công việc. Bởi những chiếc xe tải có trọng tải lớn thì sẽ rất khó điều khiển và mức độ nguy hiểm cũng cao hơn. Vì vậy sẽ xảy ra tình huống nghiêm trọng nếu tài xế có chút sơ suất nhỏ. Bên cạnh đó, việc sử dụng các chất kích thích, rượu, bia … trong khi lái xe hoàn toàn bị cấm để đảm bảo an toàn tối đa.

Tiêu chuẩn tuyển dụng lái xe tải

Làm tài xế lái xe tải cần có sức khỏe tốt chịu được áp lực khả năng làm việc liên tục trong nhiều giờ lái xe nhiều giờ lái xe ban đêm đầu óc luôn minh mẫn nhanh nhẹn, tránh rủi ro trong quá trình làm việc đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người.

Làm nghề lái xe tải cũng cần phải trung thực luôn có tinh thần trách nhiệm cao nhận và giao hàng đúng đủ theo quy định và yêu cầu tuyệt đối không được có ý đồ gian dối ý đồ xấu khi giao nhận hàng.

Luôn hiểu và nắm vững luật đi đường điều khiển xe đúng quy định không lách luật lạng lách đánh võng chạy quá tốc độ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường.

Nắm vững địa lý và các tuyến đường để có thể vận chuyển hàng hóa đến đúng nơi cần thiết.

Quyền lợi và mức lương khi làm tài xế xe tải

Có thể thấy rằng làm tài xế xe tải sẽ khá khó khăn tuy nhiên đi kèm với đó là những quyền lợi và mức lương khá ổn.

Các bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương vô cùng xứng đáng nếu trở thành một tài xế lái xe tải. Đối với những người mới vào nghề, có vài năm kinh nghiệm, mức lương khởi điểm từ 9 – 12 triệu đồng / tháng. Đối với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty lớn khác nhau, mức lương lái xe tải từ 9-12 triệu đồng / tháng, có thể lên đến 20 triệu đồng / tháng.

Mô tả công việc lái xe tải – Việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao

Quyền lợi và lương khi làm lái xe tải

Ngoài ra, chính sách đãi ngộ nhân viên của công ty quy định nhiều khoản thưởng lễ hội xuân và trợ cấp hàng tháng.

Tài xế xe tải của một số doanh nghiệp, cơ sở chuyên nghiệp cũng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi hấp dẫn như đóng bảo hiểm bảo vệ sức khỏe cho người lao động, khám sức khỏe định kỳ, đi công tác thăm người ốm đau, báo hiếu.

Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bảng mô tả công việc lái xe tải và các vấn đề liên quan. Chúc các bạn may mắn sớm tìm được việc làm ưng ý, và đừng quên truy cập Vantaixanh.net thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất mà mình quan tâm nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon