Hé lộ kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho tài xế mới - Vận Tải Xanh

Chuyên mục

Dịch vụ

Hé lộ kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho tài xế mới
Vantaixanh10
Kiến thức

Hé lộ kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho tài xế mới

Mặc dù xe nâng không quá phức tạp, hoạt động không có nhiều hoạt động như ô tô hoặc cần cẩu tự hành, nhưng đối với những người mới, nhưng có thể kiểm soát chúng trong một đồng hương và một nhu cầu cần thiết. Để có kinh nghiệm thực tế về việc nâng thực hành.

Hé lộ kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho tài xế mới

Kinh nghiệm của người lái xe bao gồm những gì?

Với mong muốn hỗ trợ kiến ​​thức cơ bản và kinh nghiệm lái xe nâng cơ bản, công ty Vận Tải Xanh cung cấp các ghi chú sau:

 • Hướng dẫn đọc tốt cho lái xe trung tâm lái xe
 • Bạn nên đảm bảo rằng khu vực xung quanh nên được Chắc chắn trước khi bạn bắt đầu và di chuyển.
 • Nâng cao để nâng mặt đất bằng một bên phải, đảm bảo rằng, ngồi, ngồi, có thể quan sát chiếc xe.
 • Khi hoàn thành thang máy, bạn phải điều chỉnh số ở chế độ chuyển tiếp hoặc phía sau trước khi tăng tốc. Khi xe chạy trong môi trường nhà xưởng cần chú ý tốc độ chạy vừa phải, 5km/h là hợp lý nhất.
 • Khi nhấn bàn đạp xuống số, kéo cần số về phía trước hoặc phía sau. Sau đó nhả phanh tay và nhả bàn đạp xuống số đồng thời nhấn dần bàn đạp ga.
 • Chuyển số vô cấp giúp động cơ vận hành êm ái, hài hòa, đồng thời tăng tuổi thọ cho xe.
 • Không bao giờ nâng hoặc hạ phuộc khi đang di chuyển nhanh. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho những người xung quanh và hàng hóa.
 • Không để những người có thẩm quyền lên hoặc xuống xe trong suốt chuyến đi vì điều này có thể gây nguy hiểm cho người và tài sản.

Sau khi vận chuyển xong, cần chú ý

 • Việc đậu xe tại vị trí quy định không ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
 • Đảm bảo rằng các công tắc điện đã tắt và chìa khóa đã được rút khỏi ổ khóa.
 • Di chuyển ngã ba đến nơi an toàn nhất để người và phương tiện qua lại.
 • Kiểm tra hệ thống phanh giúp cố định xe ở một vị trí nhất định.
 • Chọn nền đất cứng thích hợp để đỗ xe và đảm bảo lốp xe không bị trượt hoặc đào xuống đất.

Hé lộ kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho tài xế mới

Những lỗi thường mắc phải của người lái xe nâng

Chuyển hướng đột ngột

Đây là lỗi phổ biến của những người thiếu kinh nghiệm. Không giống như các dòng xe nâng tay, dưới tác dụng của quán tính, việc chuyển hướng đột ngột ở tốc độ cao sẽ khiến hàng hóa dễ rơi ra ngoài, bên cạnh đó nếu có người qua lại thì người lái cũng khó tránh được.

Ít chú ý đến các chướng ngại vật trên cao

Các khu vực quá hẹp sẽ làm cho xe nâng bị lật hoặc chất tải rơi vào người điều khiển và các nhân viên khác. Xe nâng thường có chiều cao nâng khá lớn có thể lên đến 6 m. Vì vậy, khi di chuyển cần đặc biệt chú ý đến các chướng ngại vật như dây cáp, mái che và độ cao của cửa.

Kết luận

Hé lộ kinh nghiệm lái xe nâng an toàn cho tài xế mới

Ngoài ra, trong quá trình điều khiển xe nâng người lái xe sẽ không tránh khỏi những sự cố không mong muốn như khi đang nâng hàng thì bị đẩy xuống đột ngột mà nguyên nhân là do hệ thống bị rò rỉ dầu bị hư hỏng. Hoặc khi nghe thấy tiếng nổ bất thường, bạn nên bình tĩnh kiểm tra lại máy, két nước làm mát của xe. Với xe nâng điện tự động, cần kiểm tra kỹ nước ắc quy thường xuyên, chú ý không đổ quá đầy nếu không chất điện phân sẽ bị trào ra ngoài trong quá trình hoạt động, gây ăn mòn hoặc đứt mạch điện.

Để có thể lái xe nâng, người lái xe phải trải qua khóa đào tạo về cách sử dụng xe nâng một cách chính xác. Đào tạo diễn ra sau mỗi 6 tháng hoặc tối đa 1 năm. Các thí nghiệm lái xe nâng nở nở sẽ giúp các tài xế sử dụng xe nâng một cách an toàn và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon