Cấu tạo và cách vận hành xe cẩu nâng người làm việc trên cao - Vận Tải Xanh

Chuyên mục

Dịch vụ

Cấu tạo và cách vận hành xe cẩu nâng người làm việc trên cao
Cau tao va cach van hanh xe nang nguoi lam viec tren cao
Kiến thức

Cấu tạo và cách vận hành xe cẩu nâng người làm việc trên cao

Để sử dụng tốt xe cẩu nâng người bạn cần có những hiểu biết nhất định về sản phẩm. Hãy bắt đầu bằng cách
tìm hiểu cấu trúc và hoạt động cơ bản.

Cấu trúc xe cẩu nâng người hoạt động trên cao

Chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã có thể hiểu được phần nào về cấu tạo của sản phẩm rồi. Và tổng thể của chiếc xe này thực ra rất đơn giản, gồm ba phần là dàn chân sau, khung xe và giỏ treo.

Cấu tạo và cách vận hành xe nâng người làm việc trên cao
Xe nâng người phục vụ trên cao

Chân xe

  • Di chuyển 4 bánh xe một cách dễ dàng
  • Để tạo sự cân bằng cho xe khi làm việc đã có 4 trụ bám đất hỗ trợ
  • Sử dụng bộ điều khiển để dễ dàng làm việc và xử lý các sự cố.

Bộ phận thân xe

Theo từng loại xe nâng tay cao khác nhau thì phần thân xe của chúng cũng khác nhau. Nếu là cầu nâng cắt kéo thì thân được làm bằng các thanh thép xếp thành hình cắt kéo, trục nâng thường làm bằng hợp kim nhôm. Nếu là xe nâng người thì phần thân chính của nó là cánh tay đòn giúp nâng cabin làm việc.

Phần giỏ 

Bộ phận này còn được gọi là cabin làm việc, là bộ phận để mọi người đứng lên làm việc. Cabin sẽ có khung an toàn và điểm kiểm soát.

Thông tin chi tiết trong mỗi phần sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại xe. Nhưng nhìn chung, số lượng các bộ phận là tương tự nhau.

Một số thao tác cơ bản của xe cẩu nâng người

Trước khi vận hành, bạn cần thực hiện kiểm tra chi tiết các bộ phận của xe để đảm bảo không gặp sự cố và luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Tiếp theo là kiểm tra nơi làm việc. Điều quan trọng nhất mà người vận hành cần chú ý là bề mặt làm việc, để đảm bảo rằng bề mặt đó đủ chắc chắn và không gây ra bất kỳ sự sụt đất nào.

Cấu tạo và cách vận hành xe nâng người làm việc trên cao
Xe nâng người boom lift JLG phục vụ thi công trên cao

Bước tiếp theo là di chuyển xe đến vị trí thuận tiện cho công việc, thực hiện các thao tác theo hướng dẫn cụ thể tùy theo loại xe. Trên thực tế, không quá khó để vận hành một chiếc xe nâng, chỉ cần có người hướng dẫn là được. Tuy nhiên, người vận hành cũng cần chú ý để có thể ứng phó nhanh chóng với các trường hợp khẩn cấp.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo và hoạt động của xe nâng tay cao. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm hoặc có nhu cầu mua, thuê, sửa chữa xe hãy liên hệ với Vận Tải Xanh. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon