Chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tải nặng cho các tài xế mới

Chuyên mục

Dịch vụ

Chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tải nặng cho các tài xế mới
Chia se mot so kinh nghiem lai xe tai nang cho cac tai xe moi
Kiến thức

Chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tải nặng cho các tài xế mới

Không giống như xe tải nhỏ, xe tải nặng thường khó điều khiển và cần những người lái xe có kinh nghiệm. Đối với những người mới lái xe tải sự lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Để giúp các tài xế mới lái xe tải nặng yên tâm và tự tin hơn trong bài viết này Vận Tải Xanh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tải hạng nặng sẽ rất hữu ích cho các bạn mới lái xe.

Chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tải nặng cho các tài xế mới

Phân loại tải trọng

Xe tải hạng nặng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe tải hạng nặng với các kích thước tải trọng khác nhau. Biết được loại xe tải mình đang sử dụng sẽ giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

Các loại xe tải hạng nặng được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm: Xe tải 8.2 tấn, xe tải 9 tấn, xe tải 15 tấn, xe tải 24 tấn và xe tải 30 tấn. Trong số đó các dòng xe tải có tải trọng từ 9 đến 15 tấn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bác tài mới. Giúp họ cảm thấy an toàn khi điều khiển từ đó làm quen và tích lũy thêm kinh nghiệm thực hành.

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe tải hạng nặng

Trước khi lái xe tài xế nên kiểm tra động cơ và các bộ phận của động cơ để đảm bảo xe đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật. Vậy thì hãy ghi nhớ một số kinh nghiệm lái xe tải dưới đây để đảm bảo an toàn khi vận hành xe.

Chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tải nặng cho các tài xế mới

Hiểu đường của những con đường trên chuyến đi di chuyển

Nắm rõ địa hình đoạn đường sẽ di chuyển là một điều kiện tiên quyết cho một chuyến đi an toàn. Với những người lái xe mới không còn trải nghiệm vận tải hàng hóa cũng như các kỹ năng biến đổi tình huống thực tế sẽ rất nguy hiểm. Do đó người lái xe cần một nghiên cứu cẩn thận trên đường IRA theo độ dốc một chướng ngại vật zigzag v.v. Tạo một kế hoạch di chuyển cụ thể cho tôi. Ngoài ra người lái xe cũng nên trang bị các công cụ hỗ trợ bổ sung và chuẩn bị tinh thần để đối phó với những khó khăn có thể xảy ra trên đường.

Tuân thủ các quy tắc của Luật giao thông

Tuân thủ Luật giao thông là điều cần thiết để đảm bảo một chuyến đi an toàn. Bởi vì dù bạn có kinh nghiệm lái xe tải đến đâu thì cũng không thành công nếu bạn không tuân thủ luật đi đường. Khi điều khiển xe tải người lái xe cần chú ý đi thẳng vào lề đường tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển phương tiện và biển áo tuân thủ luật lệ.

Ngoài ra nghề lái xe sẽ có “ngôn ngữ giao tiếp” riêng được đúc kết từ những người lái xe dày dặn kinh nghiệm. Biết ngôn ngữ này sẽ giúp bạn hiểu các cảnh báo nguy hiểm của những người lái xe khác trên đường.

Tuân thủ nguyên tắc lên – xuống số

Theo những người kinh nghiệm lái xe tải quy tắc xuống dốc là điều mà mọi tài xế nên ghi nhớ. Khi xuống dốc người lái phải đồng thời giảm số giảm ga nhả côn phanh gấp trước sau để đảm bảo an toàn. Đồng thời cũng cần chuẩn bị tư thế sẵn sàng đối mặt với những nguy hiểm có thể bất ngờ ập đến.

Không bao giờ vượt quá trọng lượng cho phép

Chở hàng hóa trong phạm vi trọng lượng quy định là yếu tố quan trọng quyết định sự an toàn của bạn và hàng hóa khi lưu thông trên đường. Dù bạn có phải là người có kinh nghiệm lái xe tải hay không thì việc chở quá tải chắc chắn luôn tiềm ẩn những nguy hiểm. Mỗi loại xe mỗi kích thước xe sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về trọng tải cho phép. Do đó xin vui lòng hiểu các thông số xe hơi để vận chuyển số lượng thích hợp.

Trọng tải chính xác cho phép bạn đảm bảo các chức năng của xe cấu trúc của xe. Việc bảo vệ thiết bị và động cơ luôn hoạt động ổn định hiệu quả hơn. Nếu dừng lại để quá tải quá tải người lái xe sẽ dẫn đến mức phạt theo quy định của pháp luật.

Không bao giờ vượt quá trọng lượng cho phép

Một số trải nghiệm lái xe tải hạng nặng khác bạn cần biết

Ngoài kinh nghiệm trên chiếc xe tải này các lái mới cũng nên đặc biệt chú ý đến một số hoạt động sau:
Không theo các phương tiện khác trong khi kiểm soát xe hạng nặng đặc biệt là khi trời mưa thời tiết xấu. Tại thời điểm này tầm nhìn sẽ bị giới hạn mượt mà cực kỳ nguy hiểm người lái xe sẽ đáp ứng các tình huống xấu có thể xảy ra.

Không bất ngờ thay đổi con đường hoặc chuyển đổi con đường khi không quan sát cẩn thận. Trên thực tế nhiều trường hợp tai nạn bi thảm đã diễn ra bởi vì người lái xe đột nhiên chuyển làn mà không quan sát. Tín hiệu được đưa ra cách và nhấn bấm còi liên tục nếu chúng ta muốn băng qua chiếc xe tiếp theo.

Hạn chế tối thiểu việc di chuyển song song với các phương tiện khác bằng kích thước của xe tải là đủ lớn. Nếu xe khác đột ngột rẽ ngang sẽ khó xử lý kịp thời.

1. Làm quen với hoạt động trên xe

Đến bất kỳ chiếc xe nào bạn cũng phải quen với các vị trí của chiếc xe. Tàu hỏa để thao tác xương sườn trạm phanh cần số phanh tay … khi xe không chạy hãy nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.
Điều chỉnh vô lăng điều chỉnh gương của gương để có tư thế thí điểm vị trí của vô lăng và góc gần với Miroiter nhìn phía sau. Lắp dây an toàn trước khi khởi động xe. Nếu không thắt dây an toàn túi khí không những không cứu được tính mạng của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn mà còn gây nguy hiểm hơn.

2. Lái xe ở tốc độ vừa phải

Người mới lái xe không nên tăng tốc đột ngột và lái xe ở tốc độ cao. Hoặc rèn luyện kỹ năng đánh lái chính xác ở tốc độ thấp sau đó tăng dần tốc độ. Điều quan trọng nhất khi lái xe là phải đi an toàn và chính xác không được phóng nhanh.

3. Khi lái xe giữ khoảng cách an toàn

Để giữ khoảng cách là khó khăn nhất đối với người lái đặc biệt là khi bạn di chuyển trong các thành phố bận rộn như Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hành cách đọc khoảng cách trong việc tìm kiếm một lối đi từ xe đến xe nhờ một người khác cho tôi thực hành dần dần và dừng lại trước vụ va chạm. Cảm thấy và đo khoảng cách an toàn giữa xe của bạn và xe sẽ đến. Hãy nhớ rằng mỗi chiếc xe có một cái xe ngắn dài khác nhau. Cảm giác của khoảng cách phía trước là cần thiết khi bạn đi một chiếc xe lạ.

4. Hãy chú ý đến gương khi lái xe

Khi lái xe chúng tôi chú ý đến phía trước và quên quan sát gương. Nhìn vào gương để quan sát 2 bên và sau xe. Điều này giúp bạn tránh các tình huống nơi những người mới dẫn như các phương tiện khác rác thải trong những chiếc xe bên đường chèn dòng. Và khi nó quay trở lại đừng quay đầu hoặc đặt đầu ở phía sau nhưng quen với các kỹ năng của gương và lưng.

5. Kinh nghiệm quay vòng của chiếc xe an toàn

Quay đầu là một kỹ năng khá cơ bản nhưng không dễ dàng đặc biệt là với những người mới. Những nơi có tấm được phép vượt qua quay đầu đẹp khi chúng gần với xe xảy ra chậm chạp quan sát gương.

Trên đường phố cần phải áp dụng loại vòng quay ở giữa đường (nhiều người đến Việt Nam) cần phải quan sát và tìm vị trí có thể được chứng minh nhưng ít ảnh hưởng đến giao thông trên đường.

Kỹ năng bạn có thể đào tạo nhưng áp lực của các phương tiện khác… đôi khi sẽ khiến bạn quên đi tất cả các kỹ năng của mình vì vậy cần bình tĩnh trong những tình huống khó khăn.

kinh nghiệm lái xe tải nặng

6. Tâm lý bền vững khi chạy xe

Không phải bị phân tâm nó không nên được sử dụng khi lái xe. Khi băng qua phạm vi ngã tư nên cẩn thận để đọc dấu hiệu không vi phạm luật giao thông đường bộ. Tuyệt đối không theo xe buýt vì chỉ có lượt cho xe buýt ô tô không được phân phối.

Tâm lý vững vàng khi người lái xe cũng quan trọng đối với người lái xe. Bạn phải rất thoải mái và bình tĩnh khi điều khiển phương tiện. Bởi một chút sơ suất có thể dẫn đến những sự việc đáng tiếc.

7. Luôn thắt dây an toàn không uống rượu khi lái xe

Đây là lời khuyên dành cho tất cả các tài xế và là quy tắc bắt buộc đối với người lái xe ô tô. Tuy nhiên những người mới bắt đầu nên tập động tác này để tạo thói quen tốt giảm nguy cơ chấn thương.

8. Xem biển báo

Hãy tập thói quen quan sát tất cả các biển báo giao thông trên đường nếu bạn không muốn liên tục nộp phạt cho cảnh sát giao thông.

Biển báo hạn chế tốc độ, biển báo cấm ô tô, biển cấm đỗ, biển báo rẽ phải khi có đèn đỏ … tất cả đều phải quan sát để không phạm luật. Không chạy theo các phương tiện trên cao như xe khách, xe tải, xe buýt sẽ mất hết tầm nhìn và biển.

9. Mẹo đỗ xe an toàn tránh trầy xước

Phong cách đỗ xe ngang hoặc ổn định để có một kỹ năng khéo léo. Khoảng cách tiêu chuẩn cho bãi đậu xe ngang không bao giờ là đủ ở Việt Nam. Bạn phải dựa vào thông minh hơn thận trọng hơn.

Bình tĩnh khi đỗ xe xem gương nhưng đừng quá tự tin. Hãy tự tin khi lái xe trong khi bạn không có kỹ năng tốt đó là một tác động dễ xảy ra tai nạn không đáng có. Nếu bạn cảm thấy khó khăn hãy yêu cầu giúp đỡ hoặc nhờ người xi – nhan.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon