Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới - Vận Tải Xanh

Chuyên mục

Dịch vụ

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới
Kinh nghiem lai xe duong dai duong truong cho tai moi
Kiến thức

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Lái xe đường dài là một trong những trải nghiệm thú vị nhất đối với hầu hết mọi người. Lái xe ô tô đường dài quả thực là một thử thách lớn đối với những tài xế mới. Chính vì vậy không khó hiểu khi các tài mới non kinh nghiệm lái xe lại e dè và lo lắng khi tự mình điều khiển phương tiện đi một lộ trình dài.

Những lưu ý an toàn khi lái xe đường dài

Với những ai đang sở hữu xe ô tô ít nhiều trong đời chúng đã từng lái xe đường dài với một hành trình an toàn và thoải mái ngoài các kỹ năng kinh nghiệm lái xe bạn còn cần chuẩn bị tốt một số điều trước chuyến đi như:

 • Tìm hiểu đường: Để tránh mất thời gian thì nên tìm hiểu đường trước. Có thể sử dụng thiết bị định vị, thiết bị dẫn đường hay các ứng dụng dẫn đường tích hợp ở màn hình trên xe nếu khoogn rành đường.
 • Tiếp nhiên liệu: Trên đường đi tất nhiên có các trạm xăng. Nhưng để chủ động hơn bạn cần phải đổ xăng trước. Bạn nên chọn một cây xăng uy tín hoặc cây xăng quen để đổ là tốt nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để vận chuyển như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe, sổ đăng kiểm …
 • Kiểm tra xe: Cần có biện pháp kiểm tra xe trước như kiểm tra lốp, nước làm mát động cơ, lau cửa sổ, gạt nước kính, nhớt máy, ắc quy, đèn xe, đánh lửa bugi, hệ thống dây đai, lọc gió phanh…

Kinh nghiệm lái xe đường dài là điều không thể thiếu cẩm nang bỏ túi cho mọi tài xế khi thành thạo hành trình hàng trăm hàng nghìn km mà vấn đề an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu. Bởi việc lái xe trong điều kiện địa hình xa lạ thay đổi địa lý văn hóa địa phương và cảnh vật hai bên đường trên những cung đường mới chắc chắn sẽ không tránh khỏi những căng thẳng và mệt mỏi.

Hầu hết các lái mới lần đầu tiên thường thiếu trải nghiệm về khoảng cách và hầu hết trong số họ không thể đối xử với các vấn đề linh hoạt, ví dụ: làm sao để nhập làn một cách an toàn, làm sao để an toàn khi quay đầu xe hay cách xử lý tình huống khi xe ngược chiều lấn làn…

Chưa kể đến yếu tố thời tiết như mưa gió, bão lũ, sương mù, hay tắc đường thậm chí là lạc đường… bất ngờ xảy ra sẽ càng khiến các bác tài mới bối rối không biết xử lý tình huống như thế nào.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới

Việc lái xe của một phương tiện xe xa xôi trên đường núi luôn là nỗi ám ảnh về những người lái xe không phản ứng. Vậy làm thế nào mới có thể làm chủ tốc độ cầm lái an toàn luôn đảm bảo hành trình đặt ra?

Vấn đề ý thức an toàn giao thông

Ý thức an toàn khi tham gia giao thông phải được đặt lên hàng đầu. Những kiến ​​thức quan trọng cần học trước khi lái xe đường dài bao gồm luật giao thông, giới hạn tốc độ làn đường, loại đường cao tốc và dây an toàn.

Nhiều người chọn cách bỏ qua, chủ quan nhìn nhận theo kiến ​​thức của bản thân, dẫn đến bị động khi lái xe hoặc xảy ra những tai nạn không đáng có.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Văn hóa khi lái xe đường dài

Khi tham gia giao thông lái xe đường dài bao gồm việc vượt xe nhường xe rẽ cua và giữ khoảng cách an toàn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, người lái xe hãy luôn cẩn thận và có trách nhiệm với hành vi lái xe của mình trên đường.

Trước khi quyết định vượt một xe 4 bánh khác, bạn nên suy nghĩ kỹ và quan sát gương chiếu hậu trước khi nhấn hoặc nhả bàn đạp ga. Bất kỳ sự kiện bất ngờ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do đó, trước tiên hãy sử dụng xi nhan để báo hiệu xin vượt, sau đó nhấn và thả chân ga trong 3 giây.

Cũng như khi rẽ, người lái xe cần tránh va chạm bằng cách nhìn vào gương chiếu hậu và giảm tốc độ, đặc biệt là trên những đoạn đường cần tốc độ cao như đường cao tốc, đường ô tô.

Tuy nhiên, với những năm kinh nghiệm lâu dài, chúng ta phải có các tài xế riêng để hành trình hoàn thành và an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Những kinh nghiệm quan trọng bạn cần nhớ

Để đạt được mục tiêu, chúng ta cần trang bị cho mình những kinh nghiệm và kiến ​​thức hữu ích để tránh những rủi ro khi cầm lái, đặc biệt những người mới tập lái xe cần biết cách trang bị cho mình những kỹ năng và kiến ​​thức để trở thành một tay lái giỏi.

Lái xe kiểu đề phòng (defensive driving)

Người chạy xe máy có thể bất chợt quay đầu. Những chiếc xe tải cảm thấy choáng ngợp để tránh một ai đó. Người đi bộ có thể đột ngột nhảy ra khỏi con lươn mà không quan sát. Một xe ô tô láo ra khỏi từ đường nhánh đi ra.

Trong các trường hợp trên nếu chúng ta chủ động phòng tránh thì dù là lỗi của người khác thì tai nạn vẫn không xảy ra. Chủ động né tránh có nghĩa là giảm tốc độ khi có khả năng bất trắc hoặc bỏ chạy và không vào vị trí quá chật nên không thể né tránh khi có điều gì bất ngờ xảy ra. Hoặc cố gắng kiên nhẫn giữ khoảng cách với xe phía trước phòng trường hợp anh ta phanh gấp vì con chó sang đường không tông vào đuôi xe của anh ta.

Rất nhiều người lái xe nghĩ rằng tôi đang vi phạm luật khi đi đúng tốc độ cho phép. Những người sai phải nhận một bài học. Tâm lý này hoàn toàn không hợp lý khi hướng di chuyển của người khác kém và bạn không nên mong đợi sự tuân thủ của những người xung quanh bạn. Tốt hơn là nên nhượng bộ và tránh né vì sự an toàn của chính mình và của họ bởi vì nếu họ gặp khó khăn chúng ta cũng sẽ gây hại dù chúng ta đúng hay sai.

Vậy lái xe phòng thủ đơn giản là cách khi những người xung quanh làm việc gì đó bất ngờ bạn sẵn sàng tránh và đề phòng tai nạn xảy ra.

Vượt hay để xe khác vượt

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Khi vượt xe khác bạn đừng quên nhìn nhanh vào gương xem có xe phía sau hay không cũng cố gắng vượt qua mình nhé. không phải. Nếu bạn đánh lái qua trái mà gặp xe khác đang vượt ẩu thì rất nguy hiểm có thể sẽ xảy ra tai nạn đấy.

Nhớ bật xi nhan đếm 1 2 3 trước khi vượt. Lúc này tuyệt đối không được báo hiệu rẽ và rẽ phải nếu xe phía sau không theo kịp. Còn bẻ lái vượt rồi mới xi nhan thì … không còn từ nào diễn tả cho hành động vô ý thức và gây mất an toàn giao thông cho chính bản thân và những người xung quanh.

Trước khi đi qua trong ngày bấm còi một hoặc hai lần. Ban đêm nháy 2 lần vào gầm thấp xe tải xe khách .. hoặc né ổ gà né xe máy… họ sẽ ép trái nếu bạn vượt mà xe phía trước không biết thì họ lấn sang. Nếu bên trái tôi né tránh và đôi khi tôi thậm chí không đến kịp thời. Giữa an toàn và lịch sự đối với bạn an toàn là điều quan trọng hơn cả.

Khi muốn vượt xe một số người điều khiển phương tiện (già trẻ) kém ý thức và không tạo điều kiện cho xe khác vượt. Có thể vì họ sợ rằng nếu bị vượt họ sẽ giảm tốc độ trước con đường của mình hoặc cảm thấy khó chịu khi bị vượt hoặc đơn giản là họ không quan tâm. Không đâu các bạn hãy thể hiện văn hóa giao thông và lịch sự nhé. Khi xe phía sau muốn vượt vui lòng rẽ phải và không nhấn ga hoặc nhấn nhẹ phanh. Nếu không có chướng ngại vật ở bên phải hãy di chuyển một chút sang bên phải để cho phép mọi người vượt qua.

Không được lấn sang trái hoặc tăng tốc khi người khác muốn vượt qua bạn. Nó buộc người ta phải chết, gây mất an ninh trật tự và ở một mức độ nào đó là giao thông vô học.

Tránh xe ngược chiều bên trái để vượt và tông vào xe mình

Ô tô làm điều đáng xấu hổ thiếu hiểu biết này là điều bạn có thể gặp khá thường xuyên bạn có thể xảy ra những điều này chúng ta phải tạo điều kiện để họ vượt qua một cách an toàn nhất có thể tất cả cho chúng ta cho những người khác trong xe của chúng ta cũng như trên xe đối diện. Đừng giống họ hãy lái xe bằng cái đầu của bạn.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Việc bạn cần làm là rẽ phải nhanh chóng nhìn vào gương chiếu hậu và rẽ phải xem có ai ở phía bên phải xe không. Nếu không có ai hãy thắng ngay lập tức và dừng lại nếu cần thiết để tránh. Nếu có người ở bên phải hãy phanh để họ vượt qua rồi tấp vào bên phải.

Ngoài ra đừng làm gì khác. Hãy ghi nhớ. Rẽ phải nhìn phải và thắng phải hoặc dừng lại là những điều duy nhất bạn cần làm.

Tăng tốc và giảm tốc

Khi nào thì tăng tốc? Tăng tốc độ khi bạn nhìn thấy những người phía trước ít dân cư hơn. Bên trái bạn không có con lươn hoặc có nhưng bạn có thể thấy rõ ràng rằng không có hình người gần con lươn. Bên phải đường có tầm nhìn thoáng không bị cây cối và nhà cửa che khuất nếu tầm nhìn thoáng cảm giác lái tốt lúc này là lúc bạn phải tăng tốc và lái xe với tốc độ tối đa cho phép.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Khi nào cần giảm tốc độ? Khi bạn thấy khu vực đông dân cư xung quanh khi bạn thấy biển báo giao thông ngã tư ngã ba và ngay cả khi bạn không cần biển báo khu vực đông dân cư bạn vẫn cần giảm tốc độ.

Khu vực đông dân cư rất bất tiện xe máy chạy vòng vèo người qua đường, chó chạy ngang qua hoặc em bé ất ngờ lao xuống đường nhặt bóng … Đừng chỉ lý do ở đó khu vực đông dân cư vì không có biển báo nếu bạn tông phải ai đó thì sự bất tiện và chi phí sẽ lớn hơn nhiều so với việc giảm tốc độ.

Khi bạn nhìn thấy bảng minh họa có vạch kẻ cắt ngang (biển báo giao lộ). Lúc này bạn phải bỏ ga và phanh đừng sợ tốn xăng vì phanh gấp va quệt với ai đó sẽ tốn xăng hơn rất nhiều. Có thể các bạn thắng cả ngàn lần khi gặp những biển áo đường giao nhau mà bạn thấy không có ai vượt qua mình, bạn sẽ tin tưởng họ và bạn sẽ không rà thắng nữa. Nhưng hãy nghĩ kỹ lại, cứ 1000 lần thì tự nhiên có 1 người băng qua đường thôi thì… tình huống không thể cứu vãn. Nên đừng coi thường những cái bảng áo đường nhỏ cắt ngang.

Có thể bình thản khi chạy ở đường quốc lộ lớn mà thấy bảng báo đường cắt ngang chứ các đường tỉnh lộ vắng vẻ thì bắt buộc phải chậm lại. Những người ở những nơi vắng vẻ sẽ băng qua đường mà không nhìn đó là chủ quan nhưng chúng ta đều phải trả giá.

Còn một trường hợp khá đặc biệt nữa mà chúng tôi cũng phải giảm tốc độ đó là khi đường hẹp và có một xe khách chạy cùng chiều đậu bên đường đón trả khách hoặc phương tiện bị hỏng. Xe buýt lớn sẽ che khuất tầm nhìn và đôi khi có người muốn sang đường từ phía trước bạn phải giảm tốc độ và rẽ trái một chút để tránh xe buýt này nếu không nếu bạn giảm ga hoặc phanh gấp tai nạn có thể xảy ra.

Vượt một xe máy lưu thông cùng chiều

Nếu đường rộng bạn cho rằng xe máy bên phải có khả năng lấn trái, xe tôi lấn trái một chút … Vì vậy tôi vẫn ổn để nhấn ga. Nhưng trước khi lấn tới phải bóp còi 2 cái từ xa. Để tránh người khác giật mình thì không nên bóp còi khi đã tiến sát xe máy và khả năng sẽ nhận được vài viên đá của những thành phần trẻ trâu. Các bạn nhá đèn thay vì bóp còi vào ban đêm.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Nếu vượt xe máy cùng chiều và có xe ô tô di chuyển ở hướng ngược lại tức là các bạn sẽ bị ép cả 2 bên trái phải thì… Nếu đường hơi hẹp thì phòng thủ cho chắc. Giảm tốc độ và chờ xe đang chạy tới vượt qua trước khi vượt xe mô tô. Khi vượt nên rẽ trái nhẹ để xe máy tránh ổ gà hoặc ngã xuống đường đột ngột vẫn không xảy ra va chạm.

Điểm quay đầu và nơi có dải phân cách bị gãy

Khi đi trên đường cao tốc có dải phân cách ở giữa đôi khi con lươn bị đứt việc đứt đoạn này rất dễ xảy ra nguy hiểm. Người đi bên phải con lươn băng hoặc người đi ngược chiều quay đầu lại hoặc xe máy cùng chiều băng qua lề trái ra giữa đường.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Mọi tình huống đều rất nguy hiểm. Vì vậy nếu thấy đông người và phương tiện giao thông tại đây thì các ạn cứ cẩn thận một chút nhả ga và để hờ chân ở bàn đạp thắng để đi qua khỏi khúc đó. Nếu không có ai cả bên trái lẫn bên phải thì chỉ cần thả chân ga ra liếc kiếng hậu rồi lấn phải đôi chút. Vì đôi khi có những người ở phía sau con lươn âm thầm bước ra mà mình không nhìn thấy.

Dải phân cách cao và che tầm nhìn

Dải phân cách ở đây là nguyên một hàng cây rậm rạp một con lươn rất cao chẳng thấy gì bên kia hoặc con lươn thấp nhưng đó là một đêm trời tối và không đèn đường.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Đây là một trong những tình huống nguy hiểm bạn chạy tránh xa nó ra hay chạy ra hẳn làn giữa cách xa nó. Người Việt mình thích tự sát bằng cách băng ngang trèo qua con lươn.. đừng để họ biến mình thành đao phủ.

Có một dạng chơi ngông khác là chạy ngược chiều sát con lươn đối đầu với mình và ngông hơn nữa là không bật đèn (hoặc không có đèn) mà chạy như thế trong đêm. Đừng làm điều dại dột đừng bốc đồng hay chơi ngông lại với họ người khác sẽ nghĩ bạn là trẻ con khi chạy sát tới đến khi suýt đối đầu mới lách, với những người lái xe kiểu như vậy thì bạn nên né từ xa là khôn ngoan nhất.

Khúc cua đèo

Đường đèo thường rất hẹp và rất gấp. Nhưng một số tài xế do không nắm rõ quy tắc an toàn hoặc đi xe ẩu chạy quá nhanh ở những khúc cua gấp dẫn đến cảm giác nguy hiểm khi rẽ để giảm bớt cảm giác nguy hiểm này họ đã lấn sang lề đường, làn ngược chiều để việc rẽ ít gay gắt hơn điều thường thấy khi rẽ trái. Xe máy tệ hơn ô tô thậm chí có người chạy hẳn sang làn đường ngược chiều.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Vì vậy để đảm bảo an toàn cho những người lái xe như vậy bạn nên bấm còi trước khi rẽ. Bạn càng có ít khả năng hiển thị bạn càng phải bấm còi nhiều hơn. Hy vọng họ sẽ nghe và giữ đúng làn của mình.

Và một điều hiển nhiên là các bạn phải đi đúng phần đường của mình giữ đúng phần đường của mình và không lấn trái. Khi tốc độ cao gây ra cua, nhưng đường rất chặt, cảm giác nguy hiểm là giảm tốc độ để giảm tốc độ để chậm lại nhất thiết không được lấn sang làn đối diện không được cán lên vạch giữa. Không có gì hay ho khi phóng nhanh tới khúc cua rồi lấn qua phần đường đối diện để bẻ lái đó không được coi là lái giỏi hay dũng cảm đó chỉ là sự thích thể hiện và liều mạng.

Chạy đường trời mưa hay đường ướt

Khi đang lái xe dưới trời mưa thì phải giảm tốc ít nhất 10km/h ít hơn so với tốc độ tối đa. Vì nếu không giảm tốc khi gặp sự cố bất ngờ cần đánh lái tránh hay thắng gấp xe chạy quá nhanh sẽ trượt nước. Một khi nước trượt và không thể điều khiển được ô tô nữa, ô tô sẽ trượt bất cứ nơi nào nó trượt, vì vậy hãy xác định rằng …

Bên cạnh đó thời tiết xấu làm tầm nhìn lái xe giảm dễ gây tai nạn vượt ẩu hoặc người nào đó vội sang đường. Các con số tối đa gợi ý khi chạy xe trên tỉnh lộ là 50km/h quốc lộ là 60km/h và cao tốc là 80km/h.

Chạy xe ban đêm

Tương tự với việc chạy xe dưới trời mưa, đường ướt thì lái xe ban đêm cũng vậy. Người điều khiển xe máy trên đường quê hoặc đường quê bị hư đèn pha hoặc đèn hậu chỉ vì tầm nhìn kém. Họ trở thành những vật cản bất ngờ xuất hiện. Và nguy hiểm hơn khi những chiếc xe đối diện một cách vô thức sử dụng các đèn pha, và chúng ta không thể thấy gì và khả năng chúng ta đâm vào những chiếc xe khác theo cùng một hướng rất lớn.

Vì thế khi đi vào ban đêm bắt buộc phải giảm tốc độ. Đặc biệt là khi chạng vạng tối càng cần thận trọng hơn nữa vì lúc đó dễ bị quáng gà mà tan tầm đường lại rất đông.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Nếu bạn bị đèn pha chiếu vào chỉ cần giảm tốc độ và đạp phanh. Không cần trả thù không cần phối lại vì phối lại sẽ không giúp bạn thấy hay hơn nhiều. Bạn không thể thay đổi được sự thô lỗ và liều lĩnh của hàng trăm nghìn tài xế trên khắp cả nước.

Nhưng bạn có thể thay đổi để lịch sự. Nếu không có xe phía đối diện pha và nếu có xe phía đối diện làm mờ đèn. Kể cả đối với đoạn đường có con lươn ở giữa thì đều xuống dốc khi có xe phía trước trừ khi con lươn quá cao che hết đèn đối phương thì pha vẫn chính xác.

Đối với xe máy đi ngược chiều vượt gần con lươn thì chỉ nháy đèn một cái rồi né tránh. Tránh voi chả xấu mặt nào nhưng đó là một con voi điên vào ban đêm vì vậy bạn nên tránh nó nhiều hơn.

Đỗ xe bên phải đường an toàn

Đây là một tình huống kinh điển xảy ra va chạm tai nạn xảy ra khi bạn đang chạy nhanh và sau đó khi bạn phát hiện ra quán ăn nhà hàng .. thì đồng ý và thắng. Tại lúc này xe phía sau bên phải không nghĩ vậy mà cho rằng bạn cứ đi thẳng có thể xảy ra tai nạn và sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu là đường cao tốc.

Và cũng trong lúc vội vàng đậu xe vào lề đường bạn có thể va phải ống cống sắc nhọn cột sắt hoặc chân cột điện mới cắt chưa tháo rời …. thì bánh xe bị phá hủy.

Kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường cho tài mới

Nếu bạn đang lái xe với tốc độ nhanh và thấy có điều gì đó cần dừng lại thì hãy giảm tốc độ từ từ và dừng lại ở bên phải đường để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lái và người ngồi trên xe sau đó tùy theo vị trí mà bạn có thể lùi một chút hoặc lùi xe nhưng điều này là cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Còn việc lùi xe từ cửa hàng ra đường. Nếu không có người bảo vệ thì phải lùi 1 tấc lại thắng lùi 1 tấc thì lại thắng. Nếu bạn lùi lại nửa mét hoặc thở một hơi dài để dừng lại một chiếc xe khác đã lao xuống đường ôm lấy lưng bạn.

Sau đó chỉ báo bên trái bắt đầu hoạt động. Đầu tiên bạn cần phải quay tín hiệu sau đó lấy quả thật chậm. Nhiều người không phản ứng kịp nếu các bác lách ra gấp đâu kết quả có thể là một va quẹt hoặc cũng có thể là một vụ tai nạn nghiêm trong nếu đó là một con đường đông xe đang di chuyển

Giữ khoảng cách an toàn

Nếu bạn giữ đúng khoảng cách an toàn với xe trước sẽ sớm có kẻ điền vào chỗ trống ngay thôi. Những hạng tài xế không hiểu quy tắc an toàn đó ở đâu cũng có không cần phải bức xúc làm gì.

Trong thành phố tốc độ chậm thì bám đuôi nhau còn chấp nhận được. Chứ đường lộ hay cao tốc mà bám đuôi nhau lỡ xe trước gặp chướng ngại vật nó lách qua thì mình không phản ứng kịp chỉ có thể tông trực diện vào chướng ngại vật hoặc nếu xe trước thắng quá gấp thì việc tông thăng vào đuôi xe trước là khó tránh khỏi thậm chí bạn còn không kịp phản ứng gì.

Bám đuôi là một hành động vô trách nhiệm và ẩu. Bạn đừng nhầm mình với kiểu tài xế này tốc độ càng cao thì bạn càng phải giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Những sai lầm cần tránh đối với người mới lái xe

 • Kéo xe trong mưa: điều cần thiết đối với người điều khiển xe trên đường cao tốc rất dễ bị va quệt vào phía sau xe trước khi gặp sự cố.
 • Chuyển làn đường không được quan sát: Việc tự ý chuyển làn đường có thể dẫn đến những tai nạn không đáng có cho người lái xe. Chỉ chuyển làn ở những nơi có vạch kẻ làn đường cho phép chuyển làn và quan sát các xe di chuyển phía trước và phía sau không đi vào điểm mù của xe trước và tạo khoảng trống rộng nhất để quan sát các xe sau.
 • Lái xe song song với xe tải lớn: điều cấm kỵ nếu bạn không thuộc trường hợp bắt buộc phải đi xe …
 • Vượt qua rồi giảm tốc không giữ khoảng cách: điều này hay xảy ra với các tay lái mới ít nhất tài xế cần duy trì tốc độ bằng với xe đã vượt để đảm bảo khoảng cách an toàn.
 • Đột ngột dừng nghỉ trên đường cao tốc: Tuyệt đối không đột ngột tạt đầu loạt xe ở làn sát lề đường để đến nơi dừng chân.
 • Đan làn tạt đầu như xe máy xe thô sơ: đây không những vi phạm luật giao thông mà còn gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.
 • Ra vào làn đường không quan sát: Lái xe cần bình tĩnh quan sát trước sau bật tín hiệu xin nhập làn đến khi các xe đi tới nhận biết và có dấu hiệu nhường đường thì mới từ từ vào làn hoặc thoát làn.

Du lịch trải nghiệm và lái xe đường dài luôn ẩn chứa rất nhiều thú vị niềm vui và sự hân hoan mà cuộc sống hàng ngày của chúng ta không thể mang đến được. Hiểu những điều mới mẻ và cảm nhận sự khác biệt chính là gia vị mà những chuyến đi dài mang lại. Với những kinh nghiệm trên chúc các bạn có một chuyến hành trình trọn vẹn và an toàn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon