Kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo - Vận Tải Xanh

Danh mục

Dịch vụ

Kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo
Kinh nghiem lai xe tai ben duong deo 2
Kiến thức

Kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo

Nhằm giúp các tài xế lái xe đường đèo đảm bảo an toàn nhất chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo. Đường đèo là một trong những khu vực giao thông dễ xảy ra tai nạn nhất. Sở dĩ như vậy bởi nhiều tài xế không có kinh nghiệm chạy xe trên phân đoạn đường này nên khi tình huống bất ngờ xảy ra có thể không xử lý kịp.

Kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo

Kinh nghiệm lái xe tải

Kinh nghiệm lái xe tải đổ đèo xuống dốc được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các tài xế có thể yên tâm vững tay lái đổ đèo xuống dốc an toàn mà không lo những tình huống nguy hiểm sẽ xảy ra.
Khi lái xe tải đổ đèo xuống dốc trước hết các tài xế cần tìm hiểu kỹ xem địa hình đèo dốc sẽ chạy có độ dốc thực tế là bao nhiêu. Kiểm tra thông tin giúp bạn chọn loại lái xe phù hợp nhất để đảm bảo an toàn.
Ngoài thông tin về độ dốc thực tế, bạn cũng cần biết về thời tiết của chuyến hành trình hôm di chuyển như thế nào địa hình ra sao trong ngày hôm đó có nhiều phương tiện tham gia giao thông không để chọn được số xuống dốc phù hợp đảm bảo an toàn cho người cũng như hàng hóa.

Khi xuống dốc đổ đèo tài xế cần chú ý, tập trung tỉnh táo để điều khiển được tốc độ xuống dốc. Bạn nên xem xét việc sử dụng hệ thống phanh khi xe có thể dễ dàng bị lật gây ra tai nạn nguy hiểm, bạn phải nên điều khiển được việc vào ga về số để cua dốc được an toàn hơn.

Nếu chẳng may trong trường hợp bạn lái xe tải đổ đèo xuống dốc mà bị mất lái thì bạn phải ngay lập tức đạp phanh tức thì và giảm số thấp hơn đừng quá thấp sẽ khiến xe bị gằn sẽ hại xe và điều khiển khó khăn hơn. Không chọn số cao nhất sẽ phanh xe nhanh hơn dễ vỡ phanh và tai nạn rất dễ dàng.

Kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo

An toàn khi lái xe

Khi lái xe tải ben đi đường đèo việc đầu tiên cần chú ý là tài xế nên chỉnh ghế ngồi cao lên một chút và thắt dây an toàn khi đi đường nhiều cua. Việc điều chỉnh chiều cao của ghế lái và dây an toàn đã giúp người lái có tầm nhìn và bảo đảm an toàn tốt hơn bị giật lắc khi cua là khẩn cấp. Với thiết kế vô lăng với ghế lái, có thể đặt chiều cao thấp, xe tải của chúng tôi đáp ứng hoàn toàn với tiêu chí này.

Vào cua: Nếu cua phải giảm tốc độ (thả chân ga ra và đặt lên chân phanh) sẵn sàng phanh khi gặp xe ngược chiều. Có nhiều loại cua như cua quan sát và cua không quan sát được. Cua liên tục, cua tay báo… tùy thuộc vào anh chàng nào đi. Khi vào cua việc đầu tiên là giảm ga, bấm còi, mở góc nhấn phanh và cắt góc.

Đặc biệt khi đi qua nhiều khúc cua mà không có góc cua xe bị rung lắc nhiều và dễ trượt dốc nhất là rẽ trái. Để rẽ an toàn bạn cần phải lái sang bên phải đường và mở rộng chỗ rẽ. Vì vậy hãy cắt khúc cua nếu phía trước không có chướng ngại vật điều này giúp xe dễ dàng hơn và tránh bị rung lắc.

Ngược lại cua càng nhanh thì càng phải ôm cua nhanh hơn. Xuống đèo luôn nguy hiểm hơn xe cộ bình thường nên bạn đi từ số 2 đến số 4 tùy theo tình trạng đường xá và tầm nhìn.

Kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo

  • Xử lý phanh: Nhiều tài xế cho biết rất dễ mất phanh khi vượt. Vì vậy khi xảy ra sự cố mất phanh bạn phải cho xe về số 3, 2, 1 sau đó chủ động cho bánh xe rơi xuống mương bên đường và phải xử lý nhanh sau đó mới tiếp tục lên đường. Do xe tải rất nặng cồng kềnh nên đèo dễ bị sạt lở.

Người lái xe xuống dốc thường gặp những khúc cua nguy hiểm không kém. Lúc này bạn phải lưu ý khi vào cua phải giảm tốc độ sử dụng gương chiếu hậu để quan sát xung quanh. Lưu ý giữ tốc độ di chuyển nhẹ nhàng và chậm rãi không tăng tốc đột ngột sẽ rất dễ rơi vào tình huống mất kiểm soát rất nguy hiểm.

Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe tải ben xuống dốc mà các tài xế cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe tải xuống dốc cho bản thân và hàng hóa của mình đang vận chuyển trên xe hoặc chính bản thân mình cùng tham gia giao thông trên đường.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon