Khái niệm, ứng dụng, phân loại, nơi thuê xe cẩu nâng người

Chuyên mục

Dịch vụ

Khái niệm, ứng dụng, phân loại, nơi thuê xe cẩu nâng người
Khai niem ung dung phan loai noi thue xe cau nang nguoi 2
Cho thuê Cẩu nâng người

Khái niệm, ứng dụng, phân loại, nơi thuê xe cẩu nâng người

Cẩu trục không chỉ dùng để nâng hạ hàng hóa, vật liệu xây dựng mà còn có thể đưa người đến những khu vực mà máy không thể hoạt động. Đây là một trong những ưu điểm rõ ràng nhất của xe nâng hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về xe nâng người là gì và cách thuê xe cẩu nâng người thì đừng bỏ qua bài viết của Vận Tải Xanh sau đây nhé.

Xe cẩu nâng người là gì?

Cần trục là công cụ, thiết bị đặc biệt dùng để vận chuyển người và dụng cụ lên cao hoặc khu vực làm việc khó tiếp cận trong các trường hợp bình thường.

Khái niệm, ứng dụng, phân loại, nơi thuê xe cẩu nâng người
Xe cẩu nâng người là dòng xe cẩu có gắn rọ nâng người lên cao

Xe nâng thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Thi công lắp đặt trần, mái tôn
 • Lắp ráp các kết cấu nhà xưởng với các chi tiết kỹ thuật khó
 • Lắp đặt đường ống nước và đường ống gas trên cao
 • Hoàn thiện dây điện, cột điện báo, biển quảng cáo
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh cửa kính trên cao
 • Phát quang cây xanh, trang trí thành phố

Đặc điểm tiêu biểu của xe nâng người

Có sàn để công nhân đứng khi làm việc. Đây là đặc điểm tiêu biểu khiến dòng xe này trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công trình đòi hỏi kỹ thuật cao và khắt khe. Trong quá trình hoạt động, chứng chỉ có thể chủ động sắp xếp mang theo các dụng cụ, vật liệu cần thiết để hỗ trợ quá trình tác nghiệp trên cao.

Phân loại xe cẩu nâng người

Hiện nay các dòng xe nâng người trên thị trường chủ yếu được chia làm hai loại. Loại thứ nhất là xe nâng điện, loại thứ hai là xe nâng điện.

thuê xe cẩu nâng người
thuê xe cẩu nâng người
Hiện nay có rất nhiều dòng xe cẩu nâng người trên thị trường Hà Nội

Xe cẩu nâng người chạy bằng điện

Xe nâng điện chạy pin có ưu điểm là vận hành êm ái và không gây tiếng ồn trong quá trình vận hành. Nhưng thời gian sử dụng xe có hạn, xe hết điện thì phải sạc tiếp. Do đó, công cụ này chỉ nên được sử dụng để thực hiện các tác vụ mất ít hơn 8 giờ.

Xe nâng người chạy bằng động cơ

Ưu điểm lớn nhất của cầu nâng cắt kéo chạy điện là có cơ chế hoạt động mạnh mẽ, không bị ngắt
quãng khi không có điện. Tuy nhiên, do sử dụng động cơ diesel nên tạo ra tiếng ồn và khí thải. Do đó, loại xe này không phù hợp với các kho như:

 • Chế biến thực phẩm
 • Siêu thị
 • Trường học
 • Các khu vực cần vệ sinh
 • Các khu vực tránh tiếng ồn

Những lưu ý khi thuê xe cẩu nâng người

Để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công, người thi công cần lưu ý không vận hành xe cẩu trên các dốc, dốc, địa hình hiểm trở. Ngoài ra, người lao động cần đảm bảo rằng lan can và các thiết bị bảo hộ lao động đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi làm việc.

Cẩn thận khi sử dụng xe nâng ở những khu vực có đường dây điện trên cao. Người lao động nên quan sát xung quanh, khảo sát kỹ địa hình và bắt tay vào công việc nếu không có vấn đề gì xảy ra.

Kết luận

Là dòng xe chuyên dụng phục vụ công trình, xây dựng trên cao, mong rằng qua bài viết trên các bạn đã có được những thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc xe nâng người là gì? Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch để ứng dụng dòng xe hữu ích này trong công việc và cuộc sống

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon