Bằng C lái xe tải bao nhiêu tấn? - Vận Tải Xanh

Chuyên mục

Dịch vụ

Bằng C lái xe tải bao nhiêu tấn?
Bang C lai xe tai bao nhieu tan 2
Kiến thức

Bằng C lái xe tải bao nhiêu tấn?

Bằng C lái xe tải được bao nhiêu tấn hiện đang là thắc mắc chung của những ai theo nghề lái xe. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến loại giấy phép lái xe này.

Bằng C lái xe tải bao nhiêu tấn?

Giấy phép lái xe C là gì? Những thông tin cần biết về giấy phép lái xe hạng C

Định nghĩa

Giấy phép lái xe hạng C là một loại giấy phép lái xe hạng nặng do cơ quan có thẩm quyền cấp cho phép người lái xe được phép lái tất cả các loại xe hạng nặng.

Thông tin cần nắm vững

Thời hạn: Giấy phép lái xe hạng C có thời hạn khoảng 5 năm, sau 5 năm phải làm hồ sơ gia hạn.
Yêu cầu thi: Người muốn thi bằng lái xe hạng C phải từ 21 tuổi trở lên (tính theo tuổi trên giấy tờ) đối với cả nam và nữ. Sức khỏe phải đảm bảo, không mắc bệnh truyền nhiễm, không dị tật không động kinh v.v. để học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo quy định.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản sao CMND, thẻ căn cước công dân đối với công dân Việt Nam, hộ chiếu còn hiệu lực nếu người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
 • Bản sao hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và thẻ tạm trú hoặc chứng minh nhân dân ngoại giao chứng minh nhân dân công vụ đối với người nước ngoài.
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe được cấp bởi cơ sở y tế đã được phê duyệt theo quy định.
 • Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo dành cho người dự sát hạch hạng A4, B1, B2 và C.
 • Danh sách đề nghị sát hạch do cơ sở đào tạo lái xe cung cấp trong đó có tên người dự sát hạch.

Trả lời cho câu hỏi bằng C lái xe tải bao nhiêu tấn?

Theo quy định về trọng tải được phép lái xe của giấy phép lái xe hạng C khác với các giấy phép lái xe hạng B2 khác bằng lái xe tải hạng C có khả năng xếp hàng hóa có trọng lượng trên 3.500 kg. Xe tải có tải trọng lớn hơn 35 tấn (bao gồm cả khối lượng hàng hóa mà xe được thiết kế để chở theo quy cách của thùng và thành xe độ cứng của xe phải có khả năng chịu tải). Vì vậy nếu thường xuyên phải lái xe bạn nên học bằng lái xe C để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Bằng C lái xe tải bao nhiêu tấn?

Ngoài ra người có giấy phép lái xe hạng C còn được lái các loại xe như: xe đầu kéo, rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên. Bạn có thể tham khảo các loại xe như xe bán tải (xe tải lớn, xe tải nhỏ, xe SUV, xe tải thùng ..) xe tải hạng trung (xe tải Hyundai 8 tấn, xe tải 7,5 tấn …) và xe hạng nặng (thường các loại xe này có trọng lượng trên 10 tấn hoặc xe tải vận chuyển trong các mỏ quặng).

Người có giấy phép lái xe hạng C được điều khiển xe có giấy phép hạng B2 theo quy định. Vì vậy bằng lái xe ô tô được coi là “cao cấp” hơn so với bằng lái xe hạng B1 và ​​B2.

Giấy phép lái xe C được điều khiển xe bao nhiêu chỗ?

Theo quy định về giấy phép lái xe người có giấy phép lái xe hạng C được lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của người lái xe).

Vì vậy người sử dụng giấy phép lái xe hạng C không được điều khiển xe trên 16 chỗ ngồi. Đây được coi là hành vi vi phạm pháp luật, bạn phải có bằng lái xe hạng D mới được lái các loại xe này.

Bằng C lái xe tải hết hạn thì phải làm những gì?

Thời hạn của giấy phép lái xe hạng nặng là 5 năm vì vậy bất cứ khi nào đến hạn bạn phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe. Hồ sơ gồm có:

 • Tờ khai cấp đổi giấy phép lái xe hạng C in theo mẫu
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • 3 ảnh chân dung 3 × 4
 • Giấy giám định sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Bộ hồ sơ gốc theo giấy phép lái xe hạng C.

Nâng hạng bằng lái xe hạng C lên D, E, FC như thế nào?

Là một bằng lái xe chở hàng nặng nhưng bằng C được coi là hạn chế hơn các bằng D, E hoặc FC khác. Do đó tùy theo nhu cầu dịch vụ mà nhiều người có nhu cầu nâng bằng cấp lên D E FC.

Điều kiện nâng GPLX như sau: Người có giấy phép lái xe hạng D phải đủ 24 tuổi đã hành nghề từ 3 năm đến 5 năm trở lên và đã lái xe từ 50 km đến 100 km. Đối với bằng lái xe hạng E bạn phải từ 27 tuổi trở lên và có cùng thời gian hành nghề như Hạng D.

Bằng C lái xe tải bao nhiêu tấn?

Các giấy tờ cần thiết cho quá trình cấp bằng:

 1. 4 ảnh 3 × 4 với phông nền màu xanh nước biển đậm.
 2. Bản khai thời gian hành nghề và số km đã đi (theo mẫu quy định).
 3. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc các bằng cấp khác tương đương trở lên.
 4. Bản gốc Bộ sát hạch Giấy phép lái xe hạng C.
 5. Bản sao Giấy phép lái xe hạng C.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp liên quan đến Giấy phép lái xe hạng C. Mong rằng từ những kiến ​​thức trên bạn đã trả lời được câu hỏi thi bằng lái xe tải bao nhiêu tấn. Từ đó lựa chọn loại bằng học phù hợp với nhu cầu việc làm của mình.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon