Những lưu ý cần biết khi sử dụng xe cẩu tự hành - Vận Tải Xanh

Danh mục

Dịch vụ

Những lưu ý cần biết khi sử dụng xe cẩu tự hành
Vantaixanh19
Kiến thức

Những lưu ý cần biết khi sử dụng xe cẩu tự hành

Cẩu tự hành là phương tiện có cần trục đặt trên ô tô con hoặc đầu kéo bánh xích mà tay đòn của người này nghiêng so với phương ngang khi lắp cầu góc nghiêng tối đa là 75 độ. Xe cẩu tự hành có tính truyền động rất cao được đánh giá là có khả năng chịu lực lớn mang lại hiệu quả công việc. Cùng Vận Tải Xanh đi vào tìm hiểu về lưu ý khi sử dụng xe cẩu tự hành nhé!

Những lưu ý cần biết khi sử dụng xe cẩu tự hành

Cần trục tự hành sử dụng trọng lượng của ô tô hoặc máy kéo ánh xích làm vật hỗ trợ. Cầu trục là động cơ đốt trong có hệ thống di chuyển bánh xích có khả năng di chuyển trong phạm vi rộng có khả năng nâng hạ vật nặng hàng chục đến hàng trăm tấn. Cần cẩu tự hành được sử dụng rộng rãi trong xây dựng với cần cẩu lắp chắc chắn kiên cố và bền bỉ là một trong những phương tiện không thể thay thế. Có khả năng hỗ trợ người lao động việc vận chuyển trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn là một trong những chức năng quan trọng của công việc xây dựng và thi công. Ngoài ra nó còn đảm bảo an toàn cho người lao động và công trình. Có nhiều loại xe cẩu tự hành với kích thước phù hợp với địa hình diện tích giúp cho việc lưu thông được dễ dàng.

Các yêu cầu về giấy phép đối với người điều khiển cẩu tự hành cần biết

Bên cạnh việc tung ra thị trường các loại cẩu di động mới với máy móc công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì vậy trước khi đưa cần cẩu vào hoạt động người điều khiển phương tiện cần tuân thủ các quy tắc khi tham gia giao thông vừa đảm bảo an toàn tính mạng phương tiện vừa không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Muốn vậy người điều khiển xe cẩu tự hành cần những gì?

Yêu cầu bắt buộc là người lái xe phải từ 18 tuổi trở lên và có chứng chỉ y tế do cơ quan y tế cấp không có tiền sử bệnh và đã hoàn thành khóa học lái xe cẩu do Bộ giáo dục cấp. Xe cẩu tự hành được đào tạo chuyên ngành hay còn gọi là bằng lái xe cẩu tự hành. Chứng chỉ điều hành xe cẩu tự hành có giá trị sử dụng trên toàn quốc suốt đời.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng xe cẩu tự hành

Giấy phép lái xe cẩu tự hành cho phép người lái sử dụng đúng và đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp theo đề án. Ngoài các yêu cầu về chứng chỉ như vận hành cần trục tự hành người vận hành phải rèn luyện tính cẩn thận chính xác và khoa học trong nghề vận hành cần trục.

Quy định sử dụng cẩu tự hành

Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng cẩu di động để đảm bảo an toàn tránh những rủi ro không đáng có.

Trước khi sử dụng

  • Luôn kiểm tra cấu trúc an toàn xe hơi trước khi làm việc dưới dạng đinh, ốc vít, trục nếu đai ốc bị lỏng nó phải được siết lại.
  • Luôn mang các chi tiết sao lưu này để tránh các trường hợp thay thế hoặc hỗ trợ các vấn đề.
  • Kiểm tra hệ thống cung cấp nhiên liệu nếu là một máy dài và đã qua sử dụng động lực sẽ không hoạt động tốt nó phải được bôi trơn bằng dầu tránh gỉ
  • Sợi dây cáp nối cần trục là rất quan trọng nó bị xoắn hoặc chặt cần phải chỉnh sửa
  • Các chuỗi cũng được bôi trơn cho cần cẩu để hoạt động trơn tru. Nếu có ngắt chuỗi mà không cần sửa chữa và khôi phục
  • Trước khi làm việc bạn cũng phải cho chiếc xe không tải trước và sau đó được thực hiện để làm việc.
  • Xe được đặt trên đáy phẳng bằng cách tránh các khu vực phải nghiêng khi hoạt động sẽ bị đảo ngược để làm hỏng người và hàng hóa

Những lưu ý cần biết khi sử dụng xe cẩu tự hành

Sau khi làm việc

  • Kiểm tra xem cần cẩu đã điều khiển một vị trí ban đầu
  • Kiểm tra lại các vấn đề cần cẩu để thực hiện.
  • Không còn hoạt động nếu bất kỳ ai được phát hiện một cấu trúc nhất định bị hỏng

Hàng hóa phải được vận chuyển an toàn và không bị mất. Sự ra đời của một xe cẩu tự hành là một trong những tiện ích cực kỳ khẩn cấp và là một phương tiện cực kỳ quan trọng để cải thiện năng suất và hiệu quả công việc. Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Vận Tải Xanh là một trong những công ty uy tín chuyên cung cấp và cho thuê xe tự hành cũng như yếu tố an toàn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon