Kinh nghiệm lái xe tải đường dài dành cho người mới

Chuyên mục

Dịch vụ

Kinh nghiệm lái xe tải đường dài dành cho người mới
Lai xe tai 2
Cho thuê Cẩu Tự Hành

Kinh nghiệm lái xe tải đường dài dành cho người mới

Ngược lại với vận chuyển bằng ô tô, thông thường lái xe tải vận chuyển hàng hóa sẽ mất nhiều thời gian trong vài ngày. Vì vậy, kỹ thuật lái xe đường dài là một trong những kỹ năng mà người lái xe phải hoàn thiện để có thể đáp ứng và thích ứng với nhu cầu công việc. Những kinh nghiệm và kỹ năng lái xe tải đường dài dưới đây sẽ giúp bạn có một hành trình an toàn và hiệu quả.

Kinh nghiệm lái xe tải đường dài dành cho người mới

Kỹ thuật và kỹ năng lái xe tải đường dài

Không chạy theo xe khác khi trời mưa

Việc đi sau xe khác sẽ làm giảm tầm nhìn, đường trơn trượt, va chạm nhẹ phía sau của xe phía trước khi xảy ra tai nạn hoặc phanh gấp. Để tránh tình trạng này, hãy giữ khoảng cách với các phương tiện khác khi lái xe dưới trời mưa. Giảm tốc độ từ từ, không giảm tốc độ đột ngột, rất dễ bị trượt. Nhớ sử dụng cần gạt nước để có tầm nhìn tốt. Nếu gặp đường trơn trượt, bạn có thể giảm tốc độ tối đa cho phép trên đường thêm 10 km / h.

Không chuyển làn lung tung, không quan sát

Đây là “lỗi phổ biến” của người điều khiển ô tô Việt Nam, hầu hết các vụ tai nạn giao thông thường do lỗi này. Khi điều khiển xe tải đường dài, bạn phải tuân thủ luật lệ giao thông. Chỉ chuyển làn ở những nơi được phép xếp hàng, duy trì tốc độ hợp lý, tránh đánh lái trong điểm mù của xe phía trước, kiểm tra giao thông trước khi chuyển làn.

Kinh nghiệm lái xe tải đường dài dành cho người mới

Lái xe song song với những chiếc xe khác

Khi bạn lái xe tải, nó không nên hoạt động song song với các phương tiện khác.

Sử dụng đèn chiếu xa không đúng cách

Nhiều người mới lái xe chưa biết cách sử dụng đèn chiếu xa đúng cách, khi đi đường dài hãy để đèn pha sáng, khi đến gần nhớ bật đèn khi có xe ngược chiều.

Giảm tốc độ khi vượt

Nhiều người lái xe tăng tốc mạnh để vượt xe khác rồi đột ngột giảm tốc độ, đây là một lỗi mà bạn phải duy trì tốc độ cho đến khi đạt được khoảng cách an toàn trước khi giảm tốc độ.

Đột ngột để nghỉ ngơi

Đây là mức tối thiểu khi anh ta lái một chiếc xe tải khi anh ta cảm thấy nó muốn dừng phần còn lại, từ từ giảm tốc độ, xem một chiếc xe khác trước khi trốn và đừng quên tín hiệu ánh sáng của đèn.

Chuyển làn như xe mô tô

Giống như một chiếc xe máy của một chiếc xe tải lớn, mô như một chiếc xe máy thay đổi vi phạm giao thông và nguy hiểm đối với con người.

Lấn vào làn đường mà không quan sát xung quanh

Nhiều tài xế xe tải tăng tốc khi nghỉ ngơi và tấp vào làn đường mà không quan tâm đến việc có xe phía sau hay không, điều này rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông làn đường, bạn nên quan sát các phương tiện phía trước và phía sau trước khi vào làn đường.

Đi chậm không phải là an toàn

Nhiều người nghĩ rằng lái xe chậm là an toàn, trên thực tế không phải lúc nào cũng vậy, bởi trên đường khi tốc độ tối thiểu là 80 km / h mà bạn lái xe chậm hơn thì rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Đi nhanh hay chậm cũng chỉ là tương đối, phải xem tình hình đi nhanh hay chậm để tự điều tiết.

Khi muốn vượt xe máy cùng chiều

Hãy bấm còi từ xa để người điều khiển xe máy có tâm lý chuẩn bị trước khi vượt. Nếu bạn đến đó vào ban đêm, vui lòng nhấp nháy đèn hai lần để yêu cầu vượt qua. Khi lái xe trên đường hẹp, tốt nhất bạn nên để xe ngược chiều vượt qua rồi mới vượt. Để tránh xe máy băng qua ổ gà hoặc đổ đèo bất ngờ thì phải lách trái một chút để vượt.

Gặp chổ quay đầu xe hoặc chỗ con lươn đứt quãng

Khi gặp khúc quanh hoặc khúc cua đứt đoạn, bạn nên giảm tốc độ vì lý do an toàn, khi gặp chỗ có tầm nhìn thoáng thì nên can thiệp một chút và nhấn ga để vượt qua đoạn này, tránh trường hợp này xảy ra. khỏi Nguy hiểm bất ngờ.

Khi gặp dãy phân cách hoặc con lươn có cây cối rậm rạp

Kinh nghiệm lái xe tải đường dài sẽ khiến bạn lái xe xa con lươn hơn một chút. Tránh tình trạng người qua con lươn đột ngột băng qua đường, phương tiện đi ngược chiều gần con lươn, thậm chí nhiều ô tô không quay đèn ô tô.

Vượt ở đường cong

Kèm theo đường cong khi đường cong không còn bị choáng ngợp phải, vì nó dễ gây ra tai nạn xe theo hướng ngược lại bằng cách băng qua đường cong phải.

Tránh khúc cua trên đèo

Trước khi vào khúc cua trên đèo, hãy bấm còi để xe đi ngược chiều với làn đường quy định. Ở bên trái, không lái xe qua đường cong..

Kinh nghiệm lái xe tải đường dài dành cho người mới

Lái xe tải đường dài vào ban đêm

Bạn nên giảm tốc độ tương tự như khi lái xe trên đường mưa hoặc đường trơn trượt. Nếu một chiếc xe tải chạy phía trước, đèn pha của nó phải được bật sáng. Xe nhỏ phải đi xuống. Để tránh cho xe lao thẳng vào mặt người đi xe máy để tránh tai nạn, không cần hạ thanh khi đường rộng, hoặc khi gặp dải phân cách thấp, hãy hạ thanh khi con lươn cao che hết. ánh sáng, nó là ok để pha trộn.

Thắt dây an toàn, đi đúng tốc độ cho phép

Chạm vào dây an toàn, đi đến tốc độ chính xác để cấu hình thói quen bảo mật này nếu bạn muốn lái một thiết bị dài hạn.

Lái xe từ đường nhỏ ra đường chính

Bạn phải dừng lại và quan sát xung quanh trước khi vào đường chính để tránh những tai nạn đáng tiếc khi điều khiển xe tải đường dài.

Giữ khoảng cách an toàn cho bạn

Giữ loại bỏ an toàn hơn của bạn để duy trì khoảng cách tối thiểu 1 mét để tránh các tình huống bất ngờ có thể xảy ra từ xe hơi.

Hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn lái xe tải đường dài an toàn và tuân thủ các quy định của Sở GTVT để tránh gặp rủi ro.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN TẢI XANH

Khi quý khách liên hệ đến số hotline Vận Tải Xanh sẽ cung cấp thông tin đơn hàng (Trọng tải, ngày giờ thi công….), VTX sẽ cho nhân viên qua khảo sát địa điểm thi công, đơn hàng để qua đó sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ với Chi Phí Thấp Nhất – Chất Lượng Tốt Nhất!

Bài liên quan

0965874444
chat-active-icon